Tin tức

Thang máy không gian

Thang máy không gian

Reviews (7,695)
Công ty Obayashi (Nhật Bản) thông báo về kế hoạch xây dựng một thang máy để đi vào không gian vào năm 2050

Nếu kế hoạch của công ty Obayashi thành công, trong một tương lai không xa ,việc du hành vào không gian sẽ được thực hiện bằng thang máy thay vì bằng tên lửa.

Thang máy này  có hành trình 96.000 Km trong không gian (khoảng cách đến trạm không gian quốc tế ISS là 330 Km, khoảng cách đến mặt trăng là 384.400 Km), sử dụng cabin thông minh gắn động cơ từ Maglev ( như các tàu điện cao tốc ở châu Á và châu Âu đang sử dụng), sẽ vận chuyển hàng hóa và con người đến các trạm không gian mới.

Điều này có thể thực hiện được nhờ vào công nghệ nano carbon. Theo giám đốc nghiên cứu và phát triển của Obayashi, Mr. Yoji Ishikawa," sức bền của cáp thép phải tăng lên hàng trăm lần, Hiên nay chúng tôi chưa thể làm được cáp đủ dài,  chỉ mới làm được ống nano dài 3cm, nhưng chúng tôi nghĩ có thể giải quyết được vấn đề này vào năm 2030".

Nếu dự án này thành công, sẽ cắt giảm đáng kể chi phí và sự nguy hiểm trong các chuyến du hành không gian: chi phí vận chuyển  bằng tàu con thoi hiện nay khoảng 22.000 USD cho 1 Kg hàng hóa, sử dụng thang máy không gian Obayashi chi phí sẽ giảm còn khoảng 200 USD

(nguồn cnet.com)

Administrator

Avatar Administrator

Bài viết khác:

Top